Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành chuẩn nhất 2021

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Dạ yến thảo không chỉ bắt mắt với bẻ ngoài của mình mà nó còn có công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn bị bệnh hen suyễn thì hãy thử trồng loại hoa này nhé. Cách trồng cũng cực kỳ đơn giản. Cùng Vua Cây theo dõi bài viết Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành chuẩn nhất 2021 để tìm hiểu ngay nhé.

Hoa dạ yến thảo là hoa gì?

Yên thảo hoa, hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Màu sắc đa dạng gồm trắng, hồng, đỏ… Cây dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà, đường kính hoa dạ yến thảo: 5 cm, chiều cao thân: 30 – 50 cm. Thời kỳ nở hoa dạ yên thảo từ tháng 5 – 10. Dáng hoa phong phú, đa dạng. Cây hoa dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh, rất dễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ cây có khả năng ra hoa quanh năm, hết đợt này đến đợt khác.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Hoa dạ yến thảo là hoa gì?

Dã Yên Thảo là cây thân cỏ, hay được trồng trong chậu để trang trí cho các khu vườn và là cây hàng năm. Dã Yên Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước đều đặn và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Hoa dạ yến thảo có 2 loại:

Dạ Yến Thảo được chia thành 2 kiểu cây
  • Dã Yên Thảo kép: cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh (grandiflora), đường kính của hoa có thể lên tới 13 cm.
  • Dã Yên Thảo đơn: cây bụi, có không hề ít hoa nhưng hoa chỉ có một lớp cánh (mulitflora), đường kính của hoa khoảng 5 – 7.5 cm, dễ trồng và ít bị tác động bởi sâu bọ.

Ý nghĩa phong thủy hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo được dùng làm quà tặng không những bởi vẻ đẹp; mà còn bởi ý nghĩa cây hoa cảnh này mang lại. Một chậu hoa dạ yên thảo có ý nghĩa thay cho lời nhắn nhủ rằng bạn luôn ở trong trái tim tôi và tôi sẽ luôn đồng hành bên bạn. Hoa còn thể hiện cho tình yêu mềm mại tuy nhiên lại có sức sống mạnh mẽ luôn vươn lên phía trước.

Công dụng của dạ yến thảo

Không những dùng để trang trí hay tặng quà mà cây dạ thảo còn có những tác dụng bất ngờ khác. Một công dụng của dạ thảo nổi tiếng đó chính là đuổi muỗi. Hương thơm thoải mái tuy nhiên lại là khắc tinh của loài muỗi có thể con người có thể trưng bày trong góc nhà, phòng học, bàn ăn, bệ cửa sổ,… Mà không cần sử dụng các loại thuốc diệt muỗi có mùi khó chịu trên thị trường.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Ban công trồng cây dạ thảo

Mùi hương thơm ngát còn có tác dụng bổ ích cho người làm công văn phòng với tác dụng giải tỏa căng thẳng một cách nhanh chóng, chống buồn ngủ, giúp tinh thần dễ chịu, tạo hưng phấn khi thực hiện công việc.

Gi tăng sức khỏe tinh thần

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc trang trí cây cảnh đặc biệt là dạ yến thảo trong phòng bệnh làm tăng tốc độ hồi phục của bệnh nhân sau phẫu thuật, cây cảnh nội thất ảnh hướng rất lớn tới tinh thần bệnh nhân. Bệnh nhân trong phòng có những cây cảnh cần thuốc giảm đau ít hơn, có nhịp tim và huyết áp thấp hơn, và phải đối mặt với ít căng thẳng và lo lắng.

Giảm dị ứng và hen suyễn

Hạn chế bớt các triệu chứng dị ứng và hen suyễn, một nghiên cứu được tiến hành bởi ĐH Nông nghiệp tại Na Uy phát hiện thấy rằng cây trồng trong nhà có khả năng giúp tránh bớt các triệu chứng dị ứng. Cây trồng làm tăng độ ẩm và giảm bụi trong nhà của bạn. Nghiên cứu này đã chứng minh cách thức cây cảnh trong nhà tránh tới hơn 30 phần trăm các triệu chứng ho, đau họng, hen suyễn, và cảm lạnh khác.

Xem thêm Các cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử chuẩn nhất hiện nay

Các bước trồng hoa dạ yến thảo tại nhà

Bước 1: Tiến hành cắt cành

– Cắt một ngọn dạ yến thảo. Lưu ý cắt dưới đốt lá và cam kết phải còn lại tối thiểu 3 đốt lá trên ngọn.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Tiến hành cắt cành

Bước 2: Cắm vào nước

Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng việc cắm chúng ngay vào ca nước trong thời gian làm thực hành các bước khác.

Bước 3: Tỉa lá

Tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước.

Bước 4: Xử lý đất trồng

Đổ đầy đất vào chậu, sau đấy ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều. Sử dụng dụng cụ tra hạt tạo một số lỗ trên đất trong chậu.

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành
Xử lý đất trồng

Bước 5: Trồng ngọn dạ yến thảo vào chậu

Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ.

Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín

Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

Sau một thời gian chúng sẽ mọc rễ và bắt đâu tăng trưởng như cây Dạ yến thảo thông thường.

Xem thêm Cách chăm sóc cây nguyệt quế chuẩn nhất 2021

Cách chăm sóc cây Dạ yến thảo

– Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần

– Tưới nước giữ ẩm vào buổi sáng cho tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa

– Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm.

– Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn(Cây sẽ không khỏe,không bền).

Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, rất ít quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng tuy nhiên nếu như chểnh mảng không chăm sóc cũng cực kì dễ lụi tàn

Chú ý: Buổi sáng tưới hoa và vệ sinh cho cây vì những lá khô héo cực kì dễ cho cây nhiễm sâu bệnh. Không được để hoa tại thời tiết quá nắng hoặc mưa to. Ngoài ra, dạ yến thảo nhạy cảm với nhiệt độ, cây dễ bị nẫu bộ rễ khi nhiệt độ lên 35 độ. Cây sẽ bị chết ngay do thiếu nước, khi tưới thiếu nước cây đại diện héo rũ, cung cấp nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng.

Trên đây là cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành cực đơn giản, hãy cùng thử ngay nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( caycanhquanguyen.com, tronghoa.vn,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *