Các cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội đúng cách nhất 2021

Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội

Hoa hồng tỉ muội chắc có lẽ đã gắn mới tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Loài hoa này mang một mùi hương nhẹ nhàng nhưng khiến nhiều người khó quên. Nếu bạn muốn trồng cây hoa hồng tỉ muội thì hãy cùng Vua Cây theo dõi bài viết Các cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội đúng cách nhất 2021 ngay nhé.

Ý nghĩa của hoa hồng tỉ muội là gì?

Như tên của mình, hoa hồng tỉ muội là biểu tượng, tượng trưng cho những người bạn, chị em thân thiết. Nó biểu hiện một sự dịu dàng, nhẹ nhàng, có chút mong manh dễ vỡ của người con gái đẹp.

Hơn nữa hoa hồng tỉ muội còn được xem là biểu tư­ợng của tình yêu cũng như hạnh phúc và lòng chung thuỷ, sự khát khao v­ươn tới cái đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội

Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước. Tùy theo kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách trồng thích hợp cam kết lá cây nhận phong phú ánh sáng, hạn chế trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.

Nếu trong hoàn cảnh người trồng muốn giâm cành thay vì trồng cây có rễ sẵn thì có khả năng chọn cành bánh tẻ (cành không quá già không quá non), rồi dùng dao sắc cắt thành từng đoạn khoang 8-10cm và ngâm ngay vào chậu nước sạch. Sau đó sử dụng dao sắc cắt đoạn gốc lại một lần nữa, lần này nên cắt hơi vát một tí. Cắm cành cắt vào nền giâm (cát sạch) và sử dụng bình xịt tưới phun sương khoảng 4 tiếng 1 lần, sau khoảng chục ngày cành sẽ tiếp tục ra rễ. Lúc này nhẹ nhàng rút cành có rễ ra và trồng vào đất như bước trên.

Xem thêm Bật mí các cách chăm sóc cây trúc Phật bà hiệu quả nhất

Cách chăm sóc hoa hông tỉ muội

Chăm sóc cây hoa hồng tỉ muội không quá khótuy nhiên để cho cây ra nhiều hoa hơn và thời điểm quan trọng là việc cực kì khó, cần hiểu sâu được thời điểm nào có thể săn sóc cây nhiều hơn, thời điểm nào nên ít săn sóc cây, khi cây vào mùa thu nên săn sóc cây nhiều hơn, bón phân, tỉa cành giúp cây sinh trưởng ổn định hơn, ra hoa nhiều hơn, bông hoa to hơn, đẹp hơn đem đến cảm giác thực sự thú vị

Bón phân cây hồng tỉ muội: khi mới trồng cây được khoảng 1 tuần ta có thể sử dụng các loại thuốc thúc đẩy ra rễ để phun cho khu vườn hoặc vào chậu trồng hoa hồng tỉ muội, các loại thuốc kích thích ra rễ như: B1, Atonik, N3m, các kiểu phân bón lá việc làm này sẽ giúp kích thích bộ rễ của cây sinh trưởng phát triển vượt trội hơn.

Sau gần 1 tháng trồng có khả năng tưới thêm các loại phân dung dịch pha loãng như phân NPK tan chậm, phân dơi để giúp cây hấp thụ dần với các dưỡng chất cần thiết, sau khoảng 1 tuần bón phân sẽ thấy sự phát triển của cây khỏe khoắn hơn.

Nên bón phân định kỳ 1 tháng/1 lần cho cây hồng tỉ muội phát triển.

Khi cây sinh trưởng được một khoảng thời gian mới trồng, khi thấy cây ra hoa thì loại bỏ hoa của cây, làm giảm làm cây bị mất sức, mất lực tăng trưởng, khi nào thấy cây ổn định, ra nhiều cành nhánh và có mầm gốc cây tăng trưởng lên trên cao thì mới nên để hoa, lúc này bông hoa mới phát triển vượt trội hơn được.

Những điều bạn cần biết khi trồng hoa hồng tỷ muội

Chọn đất và làm đất trước khi trồng hoa hồng tỉ muội

Đất phù hợp để trồng hoa hồng là đất thịt, hoặc đất thịt nhẹ, có thể chọn những nơi đất cao không bị ngập úng, đất bằng phẳng, tơi xốp thông thoáng, có độ pH = 6,0 – 6,5, có được đầy đủ ánh sáng. Nếu trồng hồng ở chậu thì lưu ý chọn chậu đất nung hoặc chậu gốm nhằm mục đích không bị tăng nhiệt đất trồng trong mùa hè.

Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội
Chọn đất và làm đất trước khi trồng hoa hồng tỉ muội

Nước tưới

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng và thiết yếu với mỗi loại cây trồng nói chung và hoa hồng tỉ muội nới riêng. Đối với hoa hồng tỉ muội, vào mỗi buổi sáng bạn nên tưới đều cây bằng vòi phun nhẹ nhé.

Nếu vào những mùa có ngày nắng gắt, bạn cần phải tưới thêm cho cây để hạn chế trường hợp cây bị héo. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý tưới vào lúc chiều mát nhưng đừng quá trễ nhé. điều này tránh việc tạo môi trường thuận lợi cho sâu bệnh khiến cây bị mắc loại sâu bệnh hại do vẫn còn nước đọng lại trong đêm.

Trong trường hợp bạn trồng cây vào chậu thì phải nên tưới cây với tần suất 2 lần 1 ngày.

Điều kiện môi trường

Trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồng tỉ muội thì ánh sáng là một nhân tố vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng cũng như ra hoa của cây. Do đó, người trồng cần đặc biệt chú ý yếu tố này nhé.

Ngoài những tác đông trực tiếp đối với cây trồng, ánh sáng òn có tác động đến sự thay đổi của một số những tác nhân khác như nhiệt độ, thoát hơi nước,… Để cây ra hoa tốt thì nên đặt hoa ở nơi đón được nhiều ánh sáng, nơi mặt trời chiếu nhiều hay nơi ánh nắng chiếu xuyên. Hạn chế để những nơi khuất ánh sáng nhất là những nhà ở phố đô thị, do thiếu không gian, dễ gây ra tình trạng cây không đủ ánh sáng khiến hoa nở không sắc nét.

Trong kỹ thuật trồng hoa tỉ muội thì điều kiện ánh sáng cũng là một điều kiện vô cùng quan trọng, quyết định sự sinh trưởng và tăng trưởng của cây. Tùy vào giống cây mà hoa tỉ muội có nhiều nhiệt độ thích hợp riêng. Tuy nhiên nhiệt độ trung bình là từ 23 – 25 độ C.

Xem thêm Hướng dẫn cách trồng hoa thạch thảo nở nhiều bông nhất

Cách trị sâu bệnh hại cho cây

– Ngăn chặn sâu hại

Nếu như để cây quá khô sẽ dễ có mặt nhện đỏ hút chích làm cây trở nên yếu ớt dần. Lá cây bị nhợt nhạt và vàng lá, quăn queo rồi rụng đi. đề nghị tưới bổ sung đủ nước và bón thêm phân bón lá, cung cấp vitamin cho cây hoa hồng.

Trường hợp hiện diện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đấy là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng.

– Phòng bệnh cho cây

Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội 1
Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội 1

Cây Hồng tỉ muội rất hay gặp tính trạng thối thân chết nhánh vào những thời điểm mưa nhiều, hoặc thời tiết ẩm ướt.

– Tỉa bớt cành nhánh tạo độ thông thoáng cho chậu hồng tỉ muội, làm vậy ánh nắng có thê xuyên vào thân cây và thoáng gió, thân cây sẽ nhanh chóng khô ráo khi tưới nước hoặc sau những trận mưa.

– Đồng thờiđều đặn vệ sinh bề mặt chậu, lượm hết các lá vàng rớt trên bề mặt chậu.

– Cắt tỉa bỏ các lá vàng và cắt tỉa bông không để bông tán rụng tự nhiên vì các cánh hoa dễ bám vào cành nhánh hồng sẽ bị ẩm trong thời gian dài.

Những cách này tuy giản đơnnhưng đạt kết quả tốt phòng bệnh đốm lá và thối thân trên cây hoa hồng tỉ muội tương đối tốt. Chỉ khi cây bị đốm lá nặng mới dùng thuốc trị nấm bệnh phun.

Cách chăm sóc hoa hồng tỉ muội đúng cách đã được Vua Cây tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( vietq.vn, muabancaytrong.com,… )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *