Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu tốt nhất 2021

Cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu

Hoa giấy là tượng trưng cho sự mỏng manh nhưng có sức sống mãnh liệt, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hay dễ thương hơn, hoa giấy được gọi là mối tình đầu của người con gái. Để chăm sóc được một chậu hoa giấy, chúng ta cần rất nhiều tâm tư. Cùng Vua Cây theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu tốt nhất 2021 để tìm hiểu ngay nhé.

Cách chăm sóc cây bông giấy

– Ánh sáng: đây là loài cây ưa sáng, sinh trưởng tương đối nhanh trong môi trường đủ sáng.

– Đất trồng: cây phù hợp với những loại đất tơi xốp, thoát nước tốt.

– Tưới nước: 1 – 2 lần/tuần, tuy vậy sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm, lúc này không được tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa, sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

– Phân bón: sau mỗi đợt hoa, người chăm cần bón thêm phân thúc vào gốc cây.

– Phòng trừ sâu bệnh: Việc chăm sóc cây bông giấy tốt có thể cây sẽ sinh trưởng tốt, không cần quá lo âu về sâu bệnh. Người trồng chỉ phải chọn những cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh thật sạch chậu là có thể yên tâm.

Còn đối với những cây thời vụ thì nên xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt mầm mống bệnh và trứng sâu, như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề khang.

Cách chăm sóc cây hoa giấy để ra hoa đúng tết

Để cây hoa giấy ra hoa đúng tết, bạn phải cần hành động 1 số hoạt động sau:

– Tưới nước không quá nhiều cho cây hoa giấy: Hoa giấy không ưa nhiều nước. Do đó, bạn không cần tưới quá nhiều nước cho nó. Trung bình, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/1 ngày cho cây. Chọn lượng nước vừa đủgiúp cho cây sinh trưởng thông thường.

– Bón phân cho cây hoa giấy. Để cây tăng trưởng tốt và nở hoa đẹp, bạn nên bón phân thường xuyên cho cây. Đất trồng đôi lúc thiếu chất dinh dưỡng để cây sinh trưởng. Bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cây là việc làm cần thiết.

– Cắt tỉa cây hoa giấy. Hãy cắt bớt những chiếc lá, bông hoa bị héo (hoặc bị bệnh). nếu không nó sẽ lan nhanh ra các khóm hoa khác (nhất là khi hoa giấy bị bệnh). Nếu như bạn mong muốn có thế hoa đẹp nhất, hãy chăm chỉ cắt tỉa và uốn nắn nó hằng ngày.

– Khi mùa đông tớibạn cần phải mang hoa giấy vào nhà. Không khí lạnh có thể làm chết cây hoa giấy. Hoa giấy trong chậu không chịu được nhiệt độ dưới 16 độ C.

Cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu
Chăm sóc hoa giấy trong chậu không cầu kỳ, khó khăn

Cách cho hoa giấy lâu tàn và ra hoa quanh năm

– Vào cuối tháng giêng sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh, rồi đánh ra khỏi chậu, rũ 2/3 đất, cắt bỏ những rễ già khô, cho đất mới vào trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ :10 phần đất – 3 phần phân chuồng -1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.

– Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, tôi ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ :3 NPK – 1 lân pha loãng, cứ năm ngày tưới 1 lần, làm như vậy duy trì được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng

– Sau khi biểu hiện hoa sắp tàn, thu thập NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm đều đặndùng kéo cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây, cành rườm rà, chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa quay lại.

Một số kinh nghiệm chăm sóc hoa giấy

Ánh sáng

Cây hoa giấy là loài cây ưa nắng và tăng trưởng tốt nhất khi trồng ở vị trí đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cần cam kết cây tắm nắng ít nhất 6 giờ mỗi ngày để tăng trưởng tốt nhất.

Cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu
Cây hoa giấy là loài cây ưa nắng.

Nhiệt độ

Cây hoa giấy chịu nhiệt, chịu hạn rất tốt và nhạy cảm với sương giá. Với nhiệt độ phòng thông thường cũng phù hợp để cây tăng trưởng và sinh trưởng. Tuy nhiên vào mùa đông, chúng nên được giữ ấm sao cho nhiệt độ thân và rễ không dưới 10 ° C. Bạn có thể sử dụng chăn, vải,… không sử dụng tới để quấn thân cây để giữ ấm.

Tưới nước

Thường xuyên tưới nước thường xuyên cho cây phát triển toàn diện, tưới đủ ẩm, không tưới ướt đẫm hạn chế cây bị úng rễ. Cho dù chịu hạn tốt, tuy nhiên chúng cần nhiều độ ẩm trong mùa ra hoa. Quan trọng, cây hoa giấy cần cung cấp lượng nước dồi dào trong thời tiết nóng, tuy nhiên hầu như không thiết yếu vào mùa đông.

Cắt tỉa

Cây hoa giấy có sắc màu rất đa dạng như trắng, đỏ, hồng, cam, tím… và có những gai nên cây hay được trồng ở cổng nhà như một hàng rào từ tự nhiên để làm đẹp và bảo vệ. Nếu như chồi của cây được cắt tỉa định kỳ hoa sẽ nở nhiều và thường xuyên hơn. Chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng găng tay khi cắt tỉa cây hoa giấy do một số trường hợp được ghi nhận người cắt tỉa bị phát ban do kích ứng với nhựa cây.

Cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu
Cây hoa giấy sẽ nở hoa nhiều và đều đặn hơn nếu được cắt tỉa chồi định kỳ.

Phân bón

Để duy trì thời gian nở hoa của cây, bạn cần phải bón phân cho cây với tần suất khoảng 4 tháng một lần. Bón phân thường xuyên có thể kích thích sự phát triển mãnh liệt ở cây. Vì vậynếu bạn thấy cây tăng trưởng quá nhanh không phù hợp với địa hình, hãy ngừng bón phân một thời gian. Một số lưu ý về phân bón:

  • Lhông dùng phân đạm cao, phân bón tối ưu cho cây hoa giấy là phân hữu cơ hoặc phân chậm tan.
  • Hãy cam kết bón phân tối thiểu một lần của năm để cây phát triển khỏe mạnh và nhiều hoa.

Trên đây là cách chăm sóc cây hoa giấy trong chậu cực hiệu quả mà Vua Cây đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng Hợp và Bổ Sung

Tham Khảo ( phuongtrunggreen.com, sachico101.com,.. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *